Trang chủ / TIN TỨC / Sạc xe điện ở đâu, chi phí sạc thế nào ?

Sạc xe điện ở đâu, chi phí sạc thế nào ?


Khoảng hơn 150.000 cổng sạc cho xe máy điện và ô tô điện được VinFast phủ sóng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước.

Sử dụng xe ô tô điện đang dần trở thành xu hướng mới, các câu hỏi như sạc pin bằng cách nào, sạc pin có tốn tiền không là vấn đề được người dùng quan tâm hàng đầu khi sử dụng xe điện.

Sạc xe điện ở đâu?

Có 2 giải pháp sạc xe điện được nhà cung cấp xe điện đưa ra:

Cách 1:

Sạc pin xe tại nhà với bộ sạc di động được tặng kèm khi mua xe. Bộ sạc này có thông số tương thích với mạng lưới điện sinh hoạt gia đình.

Hiện khoảng hơn 150.000 cổng sạc cho xe máy điện và ô tô điện trên toàn quốc. (Ảnh minh họa: Cartimes).

Cách 2:

Người dùng sạc pin tại hệ thống trạm sạc xe điện trên toàn quốc. Hiện VinFast có khoảng hơn 150.000 cổng sạc cho xe máy điện và ô tô điện phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Các trạm sạc được đặt tại vị trí thuận tiện cho người dùng như bãi đỗ xe, bến xe, trạm dừng chân, trạm đổ xăng dầu, trung tâm thương mại, chung cư, tòa nhà văn phòng, đường cao tốc, quốc lộ và một số địa điểm phù hợp khác...

Người dùng có thể tiếp cận trạm sạc gần nhất thông qua công cụ tìm kiếm trên màn hình điều khiển trung tâm của xe hoặc ứng dụng VinFast.

VinFast cũng đã phát triển, tích hợp thiết bị di động với ô tô điện dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp chủ xe quản lý việc thuê, sạc pin tại trạm sạc hiệu quả.

Chi phí sạc thế nào?

Hiện VinFast áp dụng đơn giá sạc như sau:

Đơn giá sạc: 3.210,9 đồng/kWh

Đơn giá sạc quá giờ: 1.000 đồng/phút, tính từ phút thứ 31 trở đi sau khi pin đầy mà khách hàng vẫn tiếp tục sử dụng trạm sạc công cộng (chỉ áp dụng với ô tô điện).

Khách hàng sẽ thanh toán phí nạp năng lượng cho xe tại trạm sạc hàng tháng.

Đơn giá trên đã bao gồm VAT, có thể thay đổi theo giá thị trường hoặc khi có công bố mới của Bộ Công thương.

VTC News