Trang chủ / GIẢI PHÁP / Hệ Thống Điện Mặt Trời Cho Bơm Nước

Hệ Thống Điện Mặt Trời Cho Bơm Nước


Bơm tưới bằng điện mặt trời -  Giải pháp bơm tưới không cần điện lưới

Bơm tưới sử dụng điện mặt trời ( Solar Pump ) là gì ?

Bơm tưới sử dụng năng lượng mặt trời ( Solar Pump ) là một hệ thống máy bơm điện mà nhà bạn thường sử dụng, nhưng nguồn điện cung cấp để chạy bơm không phải là điện năng từ lưới quốc gia hoặc sử dụng động cơ chạy dầu, mà thay vào đó là sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời để tự tạo điện và cung cấp cho máy bơm hoạt động.

Hệ thống bơm tưới nước năng lượng mặt trời thường được sử dụng trong các khu dân cư và thương mại, cũng như để tưới tiêu cho đất nông nghiệp. Thông qua các tấm pin mặt trời, máy bơm có thể loại bỏ chi phí năng lượng và cung cấp một lựa chọn khả thi hơn sử dụng năng lượng từ mặt trời (chứ không phải cơ chế đốt cháy nhiên liệu hoặc sử dụng điện lưới ) để bơm nước.

- Bơm tưới ngay cả khi không có điện lưới

- Cắt giảm tiền điện hàng tháng dành cho tưới tiêu

- Cắt giảm chi phí mua nhiên liệu để chạy máy dầu bơm nước

- Cắt giảm chi phí di chuyển mua nhiên liệu

- Giá đầu tư phù hợp theo nhu cầu sử dụng

- Thiết bị được lực chọn, thực nghiệm đảm bảo bền bỉ.


8 lợi ích hệ thống solar pump mang lại cho bạn

 • Hệ thống solar pump kết hợp lý tưởng của nhu cầu nước tưới và nguồn năng lượng mặt trời miễn phí, bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng và cắt giảm tối đa chi phí. Solar Pump là giải pháp lý tưởng mới cho các trang trại canh tác trồng rau củ, cây ăn trái, cao su, cafe, điều, tiêu, thanh long, mía đường… Nước được bơm ngay cả vào những ngày có mây che và sương mù
 • Sử dụng cho những vùng chưa có điện và cả những vùng có điện để thay thế những nhược điểm của động cơ dùng xăng dầu giá thành ngày càng cao, ô nhiễm môi trường cũng như giảm tiền điện phải trả hàng tháng.
 • Sử dụng cho các biệt thự, công ty để tưới vườn cỏ, cây xanh trong sân vườn một cách hoàn toàn tự động.
 • Mặt trời là nguồn tài nguyên vô tận từ thiên nhiên, sạch và hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần đầu tư chi phí lắp đặt ban đầu và sử dụng thoải mái miễn phí từ 25 đến 30 năm mà không cần phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.
 • Hệ thống Solar pump thân thiện với môi trường, hoàn toàn không gây hại và không gây bất kỳ tiếng ồn nào.
 • Hệ thống hoạt động bơm tưới trực tiếp từ nắng có độ bền cao, hầu như không phát sinh chi phí vận hành.
 • Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, tự động bơm khi có nắng, và tự động nghỉ khi không có nắng hoặc vào ban đêm hoặc khi bồn chứa đầy nước.
 • Sử dụng bơm 1/3 pha hiệu suất cao, có thể tận dụng bơm hiện hữu của khách hàng ( nếu phù hợp về kỹ thuật ), cũng như hệ thống ống nước, bộ hút sâu..mà không cần thay bơm mới mà chỉ cần ráp thêm thiết bị vận hành.

Cấu hình cơ bản hệ thống solar pump

 • Các tấm pin năng lượng mặt trời
 • Tủ điện điều khiển bơm ( Biến tần + Thiết bị đóng cắt bảo vệ )
 • Máy bơm 1/3 pha.
   Nguyên lý hoạt động của hệ thống Solar Pump
  • Một hệ thống bơm tưới sử dụng điện mặt trời ( Solar Pump )có thể có một hoặc nhiều tấm pin mặt trời. Tấm pin sẽ chuyển đổi nắng mặt trời thành dòng điện một chiều. Loại tấm pin thường được dùng cho máy bơm là tấm pin silicon công nghệ mới với hiệu suất chuyển hóa quang điện tốt.
  • Dòng điện một chiều này sau đó sẽ được “vận chuyển” vào tủ điện điều khiển. Tủ điều khiển có chứa biến tần chuyên dụng cho bơm nước ( Solar Pump inverter ) biến đổi điện năng một chiều sang xoay chiều để cung cấp cho bơm hoạt động với hiệu quả tối ưu. Biến tần cũng bảo vệ máy bơm an toàn, tránh khỏi sự cố quá áp hoặc điện áp thấp. Inverter còn có có vai trò như công tắc để cho phép bạn có thể bật/tắt máy bơm. Ngoài ra, hệ thống có thể tích hợp thêm các phao điện (hoặc cảm biến) để bảo vệ bơm khi hụt nước & tự động hóa quá trình bật/tắt bơm.
  • Bất cứ khi nào có ánh nắng mặt trời chiếu vào, thì hệ thống sẽ tạo ra dòng điện và máy bơm sẽ hoạt động bơm nước.
                        Phân loại hệ thống solar pump
   Khi nói đến hệ thống solar pump, các loại chính sẽ bao gồm máy bơm chuyển vị tích cực và quay tua. Bơm ly tâm là sự lựa chọn phổ biến của loại bơm quay tua và được thiết kế cho các ứng dụng đầu bơm cố định. Lưu lượng nước của chúng tăng tương ứng với tốc độ quay của chúng.

   Ngoài ra, bơm cũng được phân loại làm bơm chìm và máy bơm bề mặt, dựa trên vị trí của chúng (dưới nước và trên mực nước).

Giải pháp bơm tưới sử dụng điện mặt trời Trường Đạt Solar

Solar pump có đáng để bạn đầu tư ?

Một điều quan trọng cần lưu ý khi nói đến solar pump là chi phí của chúng đã giảm đáng kể trong vài năm qua. Giờ đây, một tấm pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ trung bình là 25 năm và so với việc bơm dầu diesel, nó không thiếu nhiên liệu và ít cần bảo trì hơn. Nhược điểm duy nhất là chi phí ban đầu của nó cao hơn khoảng hai lần so với hệ thống bơm nước dùng động cơ diesel.
Giá cả cũng là một yếu tố khác biệt chính khi nói đến lợi tức đầu tư. Khía cạnh quan trọng quyết định khả năng kinh tế (yếu tố liên quan đến giá trị đầu tư của hệ thống solar pump) là hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời so với các dạng năng lượng khác như thế nào.

Nhìn chung, bơm diesel có chi phí đầu tư ban đầu thấp nhưng cũng đi kèm với chi phí vận hành và bảo dưỡng cao, chưa kể đến tác động tiêu cực đến môi trường và sinh thái. Ngược lại, hệ thống bơm nước bằng năng lượng mặt trời có chi phí đầu tư cao hơn nhưng chi phí bảo trì và vận hành lại thấp hơn.
Vì vậy, câu hỏi quan trọng của câu hỏi “có đáng không” là sau đây…
Nếu bạn ở trong một khu vực có nhiều ánh nắng mặt trời và nhiều nước ngầm, hệ thống bơm nước bằng năng lượng mặt trời chắc chắn được khuyến khích. Mặc dù chi phí lắp đặt ban đầu cao nhưng chi phí bảo trì thấp hơn và tuổi thọ cao hơn sẽ mang lại cho bạn một hệ thống vận hành bền bỉ, tin cậy và nhiều lợi ích về lâu dài.


Làm thế nào để đầu tư một hệ thống Solar Pump hiệu quả ?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, chi phí đầu tư liên quan đến việc mua hệ thống solar pump đang giảm trong vài năm trở lại đây. Solar pump có thể mang lại những lợi ích đáng kể về môi trường và kinh tế xã hội ở cấp độ trang trại và quốc gia. Ở cấp độ nông trại, công nghệ solar pump có thể cung cấp một nguồn năng lượng đáng tin cậy ở các vùng sâu vùng xa - và đặc biệt là các vùng không được kết nối với lưới điện hoặc thiếu nguồn cung cấp nhiên liệu lỏng thường xuyên. Ở cấp độ quốc gia, bơm nước bằng năng lượng mặt trời có thể giúp ổn định, gia tăng và đa dạng hóa sản xuất nông nghiệp, vốn là nền tảng của nền kinh tế thị trường hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt hệ thống solar pump, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giúp bạn lựa chọn các thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
Địa chỉ: Số 8, Đường Số 1, Khu Đô Thị Mới Đại Ngân, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.
Hotline: 
0909.023.037
Websit
e: https://truongdatsolar.com