Trang chủ / GIẢI PHÁP / Hệ Thống Điện Mặt Trời Độc Lập (Off- Gird)

Hệ Thống Điện Mặt Trời Độc Lập (Off- Gird)


Hệ thống điện mặt trời độc lập là gì ?

Là hệ thống sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để tạo ra dòng điện và được lưu vào pin lưu trữ. Dòng điện này tự hoạt động để cung cấp điện cho các thiết bị sinh hoạt mà không cần kết nối với nguồn điện lưới và cần thêm một máy phát điện dự phòng. Nói một cách khác, hệ thống điện mặt trời độc lập hoàn toàn tách biệt với hệ thống lưới điện.Với nguyên lý hoạt động độc lập hoàn toàn, hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập được ứng dụng rộng rãi trên nhiều vùng tại nhiều quốc gia, ứng dụng cụ thể cho các vùng không có điện lưới, vùng hải đảo xa xôi và vùng có điện nhưng không ổn định. Hệ thống điện mặt trời độc lập gồm tấm pin năng lượng mặt trời, pin lưu trữ, bộ điều khiển sạc ắc quy, biến tần và máy phát điện dự phòng (tùy chọn).


 Vào ban ngày, điện năng tạo ra từ hệ thống sẽ ưu tiên sử dụng cho tải tiêu thụ trước, sau đó sẽ sạc vào Pin lưu trữ.


Vào ban đêm, hoặc khi không có ánh nắng mặt trời, điện năng từ Pin lưu trữ sẽ được xả ra để sử dụng cho tải tiêu thụ.


Đặc điểm hệ thống:

 • Độc lập với lưới điện.
 • Dựa trên mô-đun, dễ dàng nâng cấp lên công suất cao hơn.
 • Điện áp pin cấu hình: 12V, 24V, 36V, 48V hoặc 60V.
 • Bảo vệ tình trạng quá tải, đảo cực.
 • Biến tần hoàn toàn tự động với Bộ theo dõi điểm tối đa (MPPT) để tối ưu hóa năng lượng mặt trời được tạo ra, màn hình giám sát và cảnh báo.
  .
 • Ưu điểm
  Ngắt kết nối với công ty điện lực thành phố của bạn đi kèm với một số lợi ích – chắc chắn nó sẽ đóng một phần trong mong muốn của bạn để lắp đặt một hệ thống quang điện độc lập:
 • Độc lập – Đi với một hệ thống không nối lưới và bạn không còn phải tuân theo các điều khoản và chính sách của công ty điện.
 • Không lo mất điện – Khi mất điện những người khác không có điện, nhà bạn vẫn sẽ có đầy đủ điện. Điều này có thể đặc biệt quan trọng đối với những người có tình trạng sức khỏe cần thiết bị điện tử thường xuyên.
 • Không có hóa đơn tiền điện – Bạn sẽ không cần phải đóng tiền điện hàng tháng nữa sau khi bạn ra khỏi lưới điện bằng sử dụng năng lượng mặt trời.
 • Hình ảnh công trình được nâng cao, nổi bật định hướng xanh và tính hiện đại của công trình
 • Sử dụng năng lượng sạch góp phần bảo vệ môi trường
  Luôn làm chủ nguồn điện, không lo tình trạng mất điện lưới
  Nhược điểm
  Chi phí ban đầu cao:  Nếu bạn ngắt kết nối hoàn toàn khỏi công ty điện lực, bạn sẽ cần một nguồn năng lượng dự phòng khi mặt trời không sáng. Thêm một số pin sạc dự trữ và / hoặc máy phát điện làm tăng chi phí năng lượng mặt trời của bạn.
  Lưu trữ năng lượng mặt trời hạn chế – Ngay cả với nguồn điện dự phòng, lưu trữ năng lượng bị hạn chế. Trong một vài ngày thời tiết nhiều mây, bạn có thể hết nguồn điện dự trữ.
  Hiệu quả năng lượng là điều bắt buộc – Khi bạn sống ở ngoài lưới, bạn phải cẩn thận về việc sử dụng năng lượng trong gia đình hoặc bạn có nguy cơ không có đủ năng lượng cho ngôi nhà của mình. Vì vậy khi từ khi đầu tư ban đầu, bạn cần cân nhắc kỹ để chọn gói lắp đặt. 
  Những trường hợp sau đây thích hợp lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập:

  1. Vùng sâu vùng xa chưa có điện lưới hoặc chi phí kéo điện lưới quá cao
 • 2. Vùng biên giới, hải đảo khó tiếp cận với điện lưới quốc gia3. Tàu thuyền du lịch hoặc xà lang
  Thông tin liên hệ:
  Công ty TNHH Thiết Bị Điện Trường Đạt
  Địa chỉ: 
  Số 8, Đường Số 1, Khu Đô Thị Mới Đại Ngân, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.
  Email: [email protected]
  Điện thoại: 0909.023.037
  Website: http//truongdatsolar.com