Trang chủ / TIN TỨC / Nông trại năng lượng mặt trời đầu tiên trong khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam

Nông trại năng lượng mặt trời đầu tiên trong khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam


Chuyên trang TravelDailyNews Asia & Pacific giới thiệu nông trại năng lượng xanh đầu tiên được xây dựng trong một khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam tại Six Senses Ninh Van Bay (Khánh Hòa).
Nông trại Ninh Van Greens được đặt tên theo vị trí độc đáo của khu nghỉ dưỡng (xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa). Khu liên hợp năng lượng mặt trời Ninh Vân Greens có các nguồn tài nguyên để sản xuất điện, rau quả hữu cơ và nước nóng.
Một trong những điểm nổi bật đáng kể của Ninh Van Greens là nông trại năng lượng mặt trời có một khu vườn hữu cơ rộng 1.600 mét vuông, được gọi là Solar FreshCuts. Do vị trí khéo léo của các tấm pin mặt trời sản xuất năng lượng, mảnh đất phía dưới chúng được tận dụng tốt để trồng cây lương thực hữu cơ.
Khu nông trại Ninh Van Greens.
Khu nông trại Ninh Van Greens.
800 tấm pin mặt trời riêng lẻ được sắp xếp thành hàng, nghiêng dọc theo một ngọn đồi và cao hơn mặt đất 2,5 mét. Những tấm pin sẽ che bớt lượng ánh sáng và tạo bóng râm phù hợp cho cây cối phát triển phía dưới. Do đó, chúng cho phép đồng thời sản xuất điện và sản xuất nông nghiệp.
Tính đến tháng 8 năm 2022, Ninh Van Greens đã tạo ra hơn 229.127 kWh điện và cung cấp 17% nguồn năng lượng của khu nghỉ dưỡng. Đồng thời, khu nông trại cung cấp tổng cộng 31 loại cây, 580kg rau củ phục vụ cho khách hàng tại khu nghỉ dưỡng. 
Những tấm pin năng lượng mặt trời.
Những tấm pin năng lượng mặt trời.
Trong tương lai, Ninh Vân Greens cũng sẽ trồng 15 giống cây ăn quả khác nhau, bao gồm chuối, mít, xoài và lựu, bao phủ 2.000 mét vuông của ngọn đồi và sản xuất 90 kg trái cây và lá để trưng bày thực phẩm.
Solar FreshCuts cũng giúp Alchemy Bar tỏa sáng hơn tại Six Senses Ninh Van Bay. Với tầm nhìn ra vịnh, Alchemy Bar sử dụng các nguyên liệu hữu cơ được hái từ khu vườn năng lượng mặt trời để tạo ra các sản phẩm làm đẹp và spa tự chế.
Cây xanh được trồng để phục vụ cho khu nghỉ dưỡng.
Cây xanh được trồng để phục vụ cho khu nghỉ dưỡng.
Các đặc tính chữa bệnh của nhiều loại thảo mộc, trái cây và gia vị được các nhà trị liệu lành nghề giải thích trong các hội thảo tương tác và thân thiện với môi trường chào đón các nhóm lên đến 15 khách. Họ có thể cùng nhau phát triển các hỗn hợp cá nhân và rất riêng để tẩy tế bào chết toàn thân, dầu gội đầu tự nhiên hoặc nước rửa tay.
Theo triết lý Eat With Six Senses, thực phẩm không chỉ đơn thuần là dinh dưỡng mà là một cuộc phiêu lưu trải nghiệm. Tại đây, du khách được trải nghiệm ẩm thực hảo hạng từ những loại thực vật được trồng ngay tại nông trại năng lượng mặt trời bên cạnh.
Không gian ăn uống của Farmhouse có khung cảnh tuyệt đẹp nhìn từ Alchemy Bar và có thể chứa 20 khách cùng một lúc. Nơi đây có nguyên liệu tự nhiên, du khách có thể tham quan toàn bộ quá trình của một cây thực phẩm từ khi gieo hạt đến lúc được trình bày trên một món ăn trên bàn tiệc.
Du khách được tới đây tham quan, khám phá quá trình sinh trưởng của loại cây phục vụ cho bữa ăn của mình.
Du khách được tới đây tham quan, khám phá quá trình sinh trưởng của loại cây phục vụ cho bữa ăn của mình.
Tổng Quản lý Khu nghỉ mát Six Senses Ninh Vân Bay Benjamin Kreuz cho biết: “Thật hài lòng và bổ ích khi bạn được tự tay hái rau cho mình. Chúng tôi mời các vị khách kết nối lại với thiên nhiên và hành tinh của chúng ta bằng một chuyến đi bộ tham quan nông trại thân thiện với môi trường do nhóm ẩm thực dẫn đầu. 
Họ có thể tìm hiểu về chất dinh dưỡng và các phương pháp được sử dụng để trồng rau và trái cây, sau đó thưởng thức bữa ăn ngon miệng "từ nông trại đến bàn ăn" tại The Farmhouse. Nguyên liệu tươi được thu hoạch trực tiếp tại vườn Solar FreshCuts. 
Món ăn được phục vụ tại
Món ăn được phục vụ tại Alchemy Bar.
Để khai thác tối đa từng loại rau, nhóm nấu ăn chuẩn bị thức ăn từ thân, lá, rễ và vỏ của từng loại rau. Sự kết hợp có một không hai của những nguyên liệu này mang đến kết cấu và hương vị độc đáo cho từng món ăn".