Trang chủ / TIN TỨC / Lắp đặt điện mặt trời có cần quan tâm đến giá mua điện của EVN?

Lắp đặt điện mặt trời có cần quan tâm đến giá mua điện của EVN?


Điện mặt trời đang tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ tại Việt Nam, theo một nghiên cứu chỉ ra rằng riêng điện mặt trời áp mái cuối năm 2019 có tổng công suất khoảng 380 MWp thì tính đến nay đã tăng vọt lên gần 9.600 MWp. Song song với đó là các vấn đề về an ninh năng lượng quốc gia cũng như bảo vệ môi trường đang rất cần thiết nên xu hướng điện năng lượng mặt trời dự đoán vẫn sẽ tiếp tục phát triển.
Không chỉ riêng Việt Nam mà toàn thế giới đang đặt vấn đề về bảo vệ môi trường cũng như năng lượng sạch lên hàng đầu, do đó các dự án lắp điện mặt trời sẽ vẫn có xu hướng tăng trưởng mạnh nhằm thay thế các nguồn điện sản xuất từ nhiên liệu hóa thạch.

Lắp điện mặt trời có cần quan tâm giá mua điện của EVN?

Đối với những nhà đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời với mục đích duy nhất là để bán điện lại cho EVN thì giá mua điện của EVN là điều quan trọng nhất họ cần quan tâm để quyết định lắp đặt hệ thống.
Tuy nhiên đối với các hộ gia đình, công ty kinh doanh dịch vụ, cơ sở sản xuất… lắp đặt điện mặt trời với mục đích là tự dùng và để hạn chế sử dụng nguồn điện từ lưới điện thì nhất thiết phải quan tâm đến giá thu mua điện của EVN – tại sao phải quan tâm đến giá mua điện của EVN trong khi chúng ta không cần bán, phải không?

Tôi đã có một bài viết rất chi tiết về cách thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời tối ưu nhất cho gia đình/doanh nghiệp của bạn nên ở đây tôi chỉ tóm tắt 3 bước chính để bạn đọc có thể hình dung, như sau:
 • Ước tính nhanh: Trước hết bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng điện hiện tại của gia đình/doanh nghiệp thông qua các cách như hóa đơn điện hàng tháng (tốt nhất là 12 tháng gần nhất để có thể tính toán chuẩn nhất, vì sẽ có những tháng cao điểm trong năm và ngược lại). Tiếp đến, dựa vào bản đồ bức xạ mặt trời tại Việt Nam để biết được tại khu vực của bạn có lượng nắng cao hay thấp. Dựa vào 2 số liệu này bạn có thể tạm định hình được một hệ thống với mức công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng điện của mình.
 • Tinh chỉnh: Sau khi đã ước tính nhanh được mức công suất ở bước trên, bạn cần tinh chỉnh bằng các phương pháp như khảo sát vị trí địa lý thực tế, vị trí lắp đặt có thực sự thuận lợi…để từ đó tính toán thêm/bớt các tấm pin mặt trời sao cho phù hợp.
 • Lựa chọn thiết bị: Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn thiết bị của bạn. Chẳng hạn như không gian lắp đặt của bạn bị hạn chế (mái nhà không đủ lớn) thì bạn sẽ cần phải lựa chọn những tấm pin năng lượng mặt trời có hiệu quả cao về quang-điện nhưng tiết kiệm không gian, hoặc nếu thoải mái về không gian lắp đặt bạn có thể lựa chọn các loại tấm pin hiệu quả quang-điện thấp hơn nhưng lợi ích về kinh tế cao hơn…
  Lựa chọn nhà cung cấp giải pháp điện năng lượng mặt trời
  TRƯỜNG ĐẠT SOLAR là một trong những nhà cung cấp đi đầu tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là khu vực phía nam.
 • TRƯỜNG ĐẠT SOLAR luôn thấu hiểu những gì Khách Hàng cần, đem đến cho họ những giải pháp năng lượng mặt trời phù hợp và tuyệt với nhất. Chúng tôi sở hữu những thế mạnh dựa trên những gì mà Khách Hàng cần:
  • Kinh nghiệm: Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các sản phẩm, thiết bị ứng dụng nguồn năng lượng mặt trời, cung cấp các giải pháp chiếu sáng và điện mặt trời hiệu quả, đáng tin cậy cho các dự án thương mại, dân cư và công nghiệp.
  • Độ “phủ sóng”: Chúng tôi đã, đang và sẽ ngày càng hoàn thiện – phát triện để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Hiện đang hoạt động tại  Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng....và đang kế hoạch mở rộng hơn nữa.
  • Đa dạng sản phẩm và giải pháp: Cung cấp nhiều mặt hàng từ thiết bị phục vụ cho việc chiếu sáng, trang trí đến các sản phẩm để lắp đặt hệ thống điện mặt trời, các sản phẩm ứng dụng… Đa dạng mẫu mã và giá cả để đáp ứng đầy đủ thị hiếu của khách hàng từ bình dân đến cao cấp.
  • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình: Chúng tôi có đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, hiểu biết để luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn để bạn chọn để những sản phẩm và giải pháp tốt nhất.
  • Các kỹ sư kỹ thuật có chuyên môn cao: Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật, kỹ sư chuyên môn để bảo hành, sữa chữa sản phẩm, hỗ trợ bạn trong bất kì dự án nào cả trước và sau khi lắp đặt.
  • Dịch vụ tốt: Khi được bạn và lựa chọn và đặt lòng tin, chúng tôi sẽ cho bạn niềm tin bằng những sản phẩm chất lượng, giá cả tốt, và hơn hết là mang đến những dịch vụ tốt, chính sách bảo hành, hậu mãi đảm bảo và đáng tin cậy.
   Công ty TNHH Thiết Bị Điện Trường Đạt
   Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt và cung cấp thiết bị cho nhiều dự án điện năng lượng mặt trời có công suất từ nhỏ đến lớn.
   Địa chỉ: Lô 13- TTTM 622- Nguyễn Đệ, P.An Thới, Q.Bình Thủy, TP Cần Thơ.
  • Hotline: 0909.023.037 ( Mr Giang )
  • Kỹ thuật:0335.488.515 (Mr Tâm)
   Website: https://truongdatsolar.com