Trang chủ / GIẢI PHÁP / Hệ Thống Điện Mặt Trời Hoà Lưới (On-Grid)

Hệ Thống Điện Mặt Trời Hoà Lưới (On-Grid)Điện năng lượng mặt trời hòa lưới là giải pháp vận hành đơn giản và rất thân thiện với môi trường. Hệ thống không sử dụng ắc quy nên gia đình, doanh nghiệp không phải tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng.    

Nguyên lý hoạt động 

Ánh sáng mặt trời được hấp thụ trực tiếp qua các tế bào quang điện của các tấm pin năng lượng mặt trời để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện một chiều DC. Tiếp đến, thông qua bộ biến tần hòa lưới chuyển đổi DC/AC Inverter on grid. Theo đó, dòng điện này được chuyển đổi sang dòng điện xoay chiều AC, có cùng tần số, cùng pha với điện lưới quốc gia nhằm hòa vào lưới điện.

Hệ thống biến tần hòa lưới được lập trình tự dò thông qua điểm công suất cực đại MPPT từ những tấm pin. Mục đích chính là tối ưu điện năng nhận từ năng lượng mặt trời. Việc hòa đồng bộ điện lưới quốc gia lẫn nguồn điện mặt trời sẽ được thực hiện tự động. Đặc biệt, ưu tiên dùng điện mặt trời cung cấp cho tải trực tiếp:

 • Công suất hòa lưới bằng công suất tải, tải tiêu thụ hoàn toàn điện từ nhờ hệ thống điện năng lượng mặt trời.
 • Công suất tải tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới, tải sẽ lấy thêm lưới bù vào.
 • Công suất tải tiêu thụ nhỏ hơn so với công suất hòa lưới, khối lượng điện thừa sẽ được đẩy lên công tơ điện. Đồng thời được công tơ điện 2 chiều ghi nhận nhằm bán điện cho ngành điện lực.
 • Hệ thống hoạt động thay cho điện lưới vào ban ngày hoàn toàn. Nhờ đó, vào ban đêm hệ thống sẽ được ngủ đông, hoạt động trở lại bình thường vào ban ngày khi có ánh nắng.  1. Tấm quang điện - 2. Bộ biến tần - 3. Hộp chuyển đổi chính - 4. Điện lưới - 5. Các thiết bị tải.
  Trường hợp dư thừa điện sẽ phát ngược lại vào điện lưới (Hiện tại không áp dụng trường hợp này)
  Vào ban ngày, thiết bị tải sẽ ưu tiên dùng điện mặt trời, nếu không đủ sẽ lấy thêm từ lưới điện để bù vào.
  Vào ban đêm hoặc khi không có điện mặt trời, thiết bị sẽ sử dụng điện lưới như bình thường.

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới giúp tiết kiệm đến 100% chi phí điện:
   
  Hệ thống cắt giảm tối đa chi phí điện cho gia đình, doanh nghiệp sản xuất và đặc biệt ở khung giá điện giờ cao điểm ( đối với khối kinh doanh - thương mại).
  - Khả năng tiết kiệm tùy thuộc vào diện tích mái nhà khả dụng và mức đầu tư công suất hệ thống điện mặt trời. Nâng giá trị và đẳng cấp cho công trình
  - Thể hiện sự tinh tế, đẳng cấp của chủ đầu tư
  - Có thể bán điện cho EVN ( hoặc lưu trữ lại sử dụng vào ban đêm )

  1. Hộ gia đình
  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp điện mặt trời khác nhau, dẫn đến việc cạnh tranh về giá để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, với thời gian sử dụng hệ thống điện mặt trời lên tới 30 năm thì không đảm bảo rằng các nhà cung cấp nhỏ lẻ có thể đồng hành cùng bạn trọn vòng đời dự án và đủ năng lực để bảo hành, bảo trì khi không may hệ thống gặp sự cố. Đáng chú ý, hầu như không có thiết kế nào phù hợp với tất cả hệ thống điện mặt trời. Chỉ cần tấm pin nghiêng khác đi 1 độ là đã tạo ra sản lượng điện hoàn toàn khác. Như vậy, một giải pháp chuyên biệt cho dự án là vô cùng cần thiết. Điều này chỉ có nhà cung cấp nhiều năm kinh nghiệm hoặc các đối tác, nhà phân phối của họ mới làm được. 

                                                           

2. Doanh Nghiệp

Hệ thống điện mặt trời giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến hàng tỷ đồng tiền điện mỗi năm. Cắt giảm tối đa chi phí điện cho doanh nghiệp sản xuất và đặc biệt ở khung giá điện giờ cao điểm 4.587 đồng/kWh đối với khối kinh doanh – thương mại. Khả năng tiết kiệm tùy thuộc vào diện tích mái khả dụng và mức đầu tư công suất hệ thống năng lượng mặt trời. Đồng thời, nâng cao uy tín, giá trị thương hiệu, hướng đến hình ảnh doanh nghiệp xanh thân thiện với môi trường.


TIẾT KIỆM TIỀN ĐIỆN HÀNG TỶ ĐỒNG MỖI NĂM

Nguồn điện sạch tạo ra từ hệ thống điện mặt trời có thể phục vụ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh, giúp doanh nghiệp giảm mua điện từ EVN, đặc biệt là giá điện giờ cao điểm. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí tiền điện hằng năm lên đến hàng tỷ đồng, nâng cao hiệu quả kinh doanh.


ĐẠT CHỨNG CHỈ XANH, TĂNG UY TÍN VÀ LỢI NHUẬN

Các doanh nghiệp ứng dụng điện mặt trời có cơ hội rất lớn trong thu hút vốn đầu tư, gia tăng lượng khách hàng, phát triển quan hệ với các đối tác nước ngoài nhờ tiêu chuẩn thương hiệu xanh. Theo khảo sát của Nielsen, 75% khách hàng ưu tiên chọn sản phẩm xanh; nhờ đó, doanh số của các thương hiệu cam kết phát triển bền vững cũng tăng hơn 4% trên toàn cầu so với những thương hiệu khác chỉ tăng dưới 1%.


BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, GIẢM PHÁT THẢI CO2

Điện mặt trời là năng lượng sạch, được tái tạo từ nguồn bức xạ mặt trời vô hạn nên được xem là nguồn năng lượng thay thế tối ưu cho nhiên liệu hóa thạch, giúp làm giảm lượng khí thải cacbon, giảm hiệu ứng nhà kính, bảo vệ môi trường. Với công suất hệ thống 1MWp, sẽ có thể giảm hơn 105 tấn CO2/tháng, tương đương trồng mới hơn 55.000 cây xanh.


TIẾT KIỆM CHI PHÍ ĐẦU TƯ, HỆ THỐNG CÓ TUỔI THỌ ĐẾN 30 NĂM

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không sử dụng ắc quy, do đó các doanh nghiệp không phải tốn chi phí đầu tư, bảo trì, bảo dưỡng ắc quy. Ngoài ra, hệ thống có vòng đời hoạt động, tuổi thọ đến 30 năm giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường.


LÀM MÁT MÁI VĂN PHÒNG, NHÀ XƯỞNG

Do các tấm pin lắp trên mái đã hấp thu bức xạ mặt trời để tạo ra điện, giữ lại nhiệt năng ở trên bề mặt tấm pin nên hạn chế được một phần nhiệt lượng tỏa xuống, làm mát cho mái nhà xưởng. Đồng thời, có thể tiết kiệm thêm chi phí sử dụng điều hòa, quạt công nghiệp, hệ thống làm mát, giúp nhân viên cảm thấy thoải mái hơn, tăng năng suất lao động.


Vì sao nói đây là giải pháp tiết kiệm, hiệu quả ?
Điện năng lượng mặt trời hòa lưới là một trong những giải pháp vận hành ổn định, đơn giản, thân thiện với môi trường. Hệ thống sẽ không sử dụng ắc quy nên khi hộ gia đình, doanh nghiệp,... sử dụng sẽ không tốn chi phí bảo trì hay bảo dưỡng quá nhiều.

- Đầu tư hiệu quả, lợi ích lâu dài

- Giảm nhiệt độ, làm mát cho phần mái

- Phòng vệ tăng giá điện từ EVN

- Bảo vệ môi trường, giảm thải CO2.

Điện mặt trời - giải pháp ưu việt giúp doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển bền vững.


Với Trường Đạt Solar, việc đầu tư năng lượng mặt trời sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Chỉ cần bạn có nhu cầu, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ toàn diện.
Quy trình lắp đặt hệ thống tại Trường Đạt Solar:
Bước 1: Tư vấn đầu tư hệ thống điện mặt trời phù hợp
Bước 2: Khảo sát thiết kế chi tiết hệ thống
Bước 3: Thi công lắp đặt vận hành hệ thống
Bước 4: Theo dõi kết quả hoạt động và bàn giao
Bước 5: Bảo hành và bảo trì.

Thông tin liên hệ:
Công ty TNHH Thiết Bị Điện Trường Đạt
Địa chỉ: 
Số 8, Đường Số 1, Khu Đô Thị Mới Đại Ngân, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.
Email: [email protected]
Điện thoại: 0909.023.037
Website: http//truongdatsolar.com