Trang chủ / TIN TỨC / Điện năng lượng mặt trời cho gia đình: Có nên lắp ?

Điện năng lượng mặt trời cho gia đình: Có nên lắp ?


Theo các chuyên gia, việc lắp điện năng lượng mặt trời cho gia đình là một trong những giải pháp mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho gia đình không?

Hệ thống điện mặt trời ngày nay có mức giá rất tốt, công nghệ sản xuất ngày càng tiên tiến giúp hiệu suất và tuổi thọ tấm pin càng được nâng cao. Cùng với đó là rất nhiều lợi ích to lớn mà hệ thống điện mặt trời mang lại. Điều này cho thấy việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình là hoàn toàn có lợi và chủ nhà nên sớm đầu tư.

Tiết kiệm tiền điện hàng tháng

Sử dụng điện năng lượng mặt trời thay thế cho điện lưới là một hình thức tiết kiệm tiền điện hàng tháng hiệu quả cho các hộ gia đình, đặc biệt là những hộ có mức tiêu thụ điện năng lớn. Bởi giá điện tăng theo bậc và giá điện vào giờ cao điểm cũng cao hơn giờ thấp điểm nên việc lắp đặt điện mặt trời càng phát huy tính tiết kiệm.

Nếu thực hiện lắp đặt hệ thống càng lớn thì sản lượng điện mặt trời tạo ra càng nhiều, điện lưới sử dụng sẽ ít đi và chi phí tiền điện bạn phải trả cho EVN cũng giảm đáng kể.

Chỉ tốn chi phí ban đầu, không tốn chi phí vận hành

Hệ thống điện mặt trời tuy có chi phí đầu tư ban đầu không rẻ nhưng hệ thống có ưu điểm là tuổi thọ lâu dài, tự động vận hành mà không tốn thêm bất kỳ khoản chi phí nào nữa.

Đối với một hệ thống điện mặt trời, các tấm pin có tuổi thọ lên đến 20 - 30 năm, bằng với tuổi thọ của hệ thống nên hầu như không phải thay thế trong suốt vòng đời của hệ thống. Còn đối với biến tần và bộ lưu điện, tuổi thọ thường từ 10 năm đến hơn 15 năm tùy vào từng loại thiết bị.

Chi phí lắp đặt ngày càng rẻ

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật và những ứng dụng trong sản xuất điện mặt trời đã giúp cho chi phí sản xuất các trang thiết bị điện mặt trời rẻ đi đáng kể. Chính vì vậy mà chi phí tổng thể để lắp đặt hệ thống điện mặt trời cũng sẽ rẻ hơn. Điều này giúp nhiều người có thể tiếp cận và sử dụng hệ thống điện mặt trời cho ngôi nhà của mình.

Chủ động về nguồn điện sử dụng

Đối với hệ thống điện mặt trời có lưu trữ hoặc hệ thống độc lập thì người dùng sẽ không phải lo về việc cắt điện lưới. Do hai hệ thống này được tích hợp pin/ắc quy lưu trữ, nên khi mất điện điện lưu trữ trong pin/ắc quy sẽ được đem ra và sử dụng, giúp cung cấp nguồn điện ổn định, không làm gián đoạn quá trình hoạt động của các thiết bị điện.

Tuổi thọ pin và hiệu suất ngày càng được cải thiện

Công nghệ sản xuất các tấm pin ngày càng hiện đại, điều này mang đến hiệu suất và tuổi thọ cao hơn cho các tấm pin năng lượng mặt trời. Với hiệu suất và tuổi thọ gia tăng, số lượng tấm pin cần dùng sẽ ít đi, sản lượng điện tạo ra lớn hơn, giúp chủ đầu tư nhanh hoàn vốn và gia tăng lợi nhuận.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình, doanh nghiệp hãy liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN TRƯỜNG ĐẠT


Website: https://truongdatsolar.com

Địa Chỉ: Số 8, Đường Số 1, Khu Đô Thị Mới Đại Ngân, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.