Trang chủ / TIN TỨC / Concept siêu du thuyền phủ pin mặt trời

Concept siêu du thuyền phủ pin mặt trời


Các nhà thiết kế tiết lộ ý tưởng về một chiếc du thuyền dài 130 m mang tên Solar Express được phủ hơn 16.000 m2 pin mặt trời.
Concept siêu du thuyền Solar Express. Ảnh: M51
Theo công bố của nhà thiết kế Anthony Glasson tại studio M51 ở Hong Kong, Solar Express lấy cảm hứng từ những con tàu chạy bằng hơi nước xuất hiện trong bộ phim The Polar Express năm 2004. Thêm vào đó, nó có một phần nhọn nổi bật ở mũi thuyền giống chiếc ngà của loài kỳ lân biển.
Siêu du thuyền của tương lai này sẽ dài tới 130 m, hơn cả một sân bóng đá tiêu chuẩn, bao gồm nhiều tiện nghi như hồ bơi ngoài trời dài 10 m, bồn tắm nước, khu ăn uống trên boong chính và các cabin có tầm nhìn bao quát ra đại dương.
Điều khiến Solar Express trở nên khác biệt là nó được bao phủ bởi hơn 16.000 m2 pin năng lượng mặt trời. "Một số tính năng điển hình của siêu du thuyền như bãi đáp trực thăng và bãi tắm nắng sẽ được loại bỏ để nhường chỗ cho các tấm pin mặt trời. Solar Express là một nỗ lực hướng tới tương lai xanh hơn cho các siêu du thuyền khổng lồ", Glasson chia sẻ.
Pin mặt trời bao phủ gần như từ đầu đến đuôi trên chiếc Solar Express. Ảnh: M51
Theo Glasson, các tiện nghi trên tàu sẽ được cấp năng lượng từ pin mặt trời. Tuy nhiên, Solar Express không chạy bằng điện hoàn toàn. Nó sẽ được trang bị động cơ hybrid, bao gồm cả bộ đẩy Azipod đôi và máy phát điện.
Để nâng cao hiệu quả, Solar Express sử dụng nhôm siêu nhẹ cho thân tàu và bên cạnh các vật liệu sang trọng, nhẹ và trong suốt. Trọng lượng nhẹ hơn cho phép du thuyền tiết kiệm năng lượng hơn, mặc dù M51 chưa đưa ra bất kỳ số liệu nào về tốc độ và phạm vi hoạt động.
                                                                              (Theo Mail/Boat International)